Bảo hành điện tử

Lợi ích của bảo hành điện tử

Lợi ích của Bảo hành điện tử là chủ động nắm rõ thị trường và quản lý dữ liệu khách hàng để có phương án kinh doanh hiệu quả theo từng giai đoạn cũng như chủ động các giải pháp chăm sóc khách hàng sau bán hàng.


Bảo hành điện tử là một phương thức bảo hành mới thay thế cho phương thức bảo hành truyền thống.

Với khả năng tự động hóa và quản lý quy trình bảo hành, nhờ đó Bảo hành điện tử đem đến nhiều lợi nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp, đại lý (nhà phân phối) và người tiêu dùng.

  • Lợi ích đối với doanh nghiệp: Khi áp dụng phương thức bảo hành điện tử giúp doanh nghiệp quản lý quy trình bảo hành một cách tự động và thông minh  
  • Lợi ích đối với người tiêu dùng: Chủ động kích hoạt, tra cứu và gửi yêu cầu bảo hành 
  • Lợi ích đối với đại lý: Dễ dàng truy cập dữ liệu bảo hành 

Doanh nghiệp quản lý bảo hành thông minh


Với bảo hành điện tử, doanh nghiệp sẽ quản lý tổng quát quy trình bảo hành từ:

Kích hoạt bảo hành -> Tra cứu thời hạn bảo hành -> Gửi yêu cầu bảo hành -> Tiếp nhận và xử lý yêu cầu -> Sửa chữa và bàn giao sản phẩm.

Mỗi một khâu đều được tự động hóa, dữ liệu bảo hành được lưu trữ trên trên phần mềm bảo hành điện tử. Phần mềm có đầy đủ các chức năng giúp bạn quản lý: Sản phẩm, Khách hàng, Linh kiện, Phiếu bảo hành,v.v.

Ngoài ra, phần mềm còn có các chức năng mở rộng giúp doanh nghiệp tích hợp dịch vụ bảo hành vào quy trình kinh doanh chung. (CSKH, Quản lý đơn hàng, Bán linh kiện, Dịch vụ sửa chữa bảo hành).

Bởi có một phần mềm quản lý dữ liệu tập trung cho dịch vụ bảo hành và ghi nhận lịch sử thay đổi tạo thành các báo cáo thống kê giúp người quản lý nắm bắt được thông tin rõ ràng và minh bạch. Nhờ vào đó mà đưa ra các quyết định trong quá trình hoạt động kinh doanh về sản phẩm, thị trường, khách hàng:

  • Cải thiện sản phẩm từ dữ liệu bảo hành.
  • Nâng cao chất lượng dịch vụ bảo hành.
  • Kết hợp cùng các hoạt động kinh doanh: Marketing, Loyalty,v.v.
  • Quản lý vùng phân phối.

Bảo hành điện tử thuận tiện cho người tiêu dùng


Nếu như với phương thức bảo hành truyền thống, người tiêu dùng phải lưu giữ các giấy tờ và hóa đơn liên quan để làm căn cứ xác định sản phẩm chính hàng và thời hạn bảo hành cho sản phẩm, thì với bảo hành điện tử điều đó được khắc phục.

Dữ liệu bảo hành được lưu trữ theo trong phần mềm, do đó chỉ cần thông tin cơ bản của người tiêu dùng: Số điện thoại, Tên khách hàng là đã dễ dàng tra cứu thông tin bảo hành.

Đặc biệt, với tem bảo hành điện tử, người tiêu dùng còn dễ dàng nhận biết sản phẩm chính hãng, giúp hạn chế mua trúng hàng giả, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường. 

Đại lý truy cập dữ liệu bảo hành thuận tiện


Đại lý đóng vai trò quan trọng trong cả quy trình bảo hành và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, do đó với bảo hành điện tử mang lợi nhiều lợi ích cho đại lý.

  • Hạn chế mâu thuẫn với người tiêu dùng bởi dữ liệu bảo hành được lưu trữ trên phần mềm giúp đại lý truy cập dữ liệu nhanh chóng, chính xác và dễ dàng.
  • Tối ưu công đội ngũ vận hành của đại lý bởi dữ liệu được quản lý tập trung trên hệ thống.

Không chỉ vậy, với các tính năng từ bảo hành điện tử, đại lý còn có thể dễ dàng giao việc cho các nhân viên, kỹ thuật viên, tiếp nhận yêu cầu bảo hành và kiểm tra tiến độ cũng như kho vận chính xác và nhanh chóng nhất.

Bảo hành điện tử không chỉ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng mà còn giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình quản lý và nâng cao chất lượng dịch vụ. Đây là một phần quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm khách hàng và xây dựng niềm tin đối với thương hiệu.

Sử dụng phương thức bảo hành điện tử sẽ dần trở nên phổ biến và trở thành phương thức bảo hành tiêu chuẩn cho toàn bộ sản phẩm bởi lợi ích của mang lại đáp ứng cho giá trị cốt lõi của dịch vụ bảo hành là thể hiện tinh thần trách nhiệm và đảm bảo quyền lợi với người khách hàng của mình.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí về phương án triển khai bảo hành điện tử theo nhu cầu của doanh nghiệp, hoặc nhận thông tin Demo phần mềm bảo hành điện tử Miễn phí bên dưới ngay!