Bảo hành điện tử

Các vấn đề khó khăn

Trong quá trình triển khai hệ thống bảo hành điện tử toàn diện vẫn có nhiều khó khăn và vướng mắc, chủ yếu vẫn từ bên trong các nghiệp vụ của doanh nghiệp.

Tỷ lệ khách hàng kích hoạt bảo hành thấp

Tỷ lệ khách hàng kích hoạt bảo hành còn thấp xuất phát từ một số nguyên nhân:
  • Người tiêu dùng đã có thói quen mua sản phẩm về sử dụng liền và không đọc HDSD hay các chính sách đi kèm.
  • Doanh nghiệp không thực hiện chiến dịch truyền thông tới khách hàng, đại lý hoặc truyền thông ở mức cơ bản.
Vấn đề này thường gặp nhất ở các sản phẩm có giá trị thấp và mức độ sử dụng thường xuyên. Điều này tạo ra tâm lý quen thuộc và cảm thấy việc kích hoạt bảo hành là điều không đáng lưu tâm.
Để khắc phục vấn đề trên, BlueData và một số Doanh nghiệp đã triển khai một số giải pháp để hạn chế tình trạng trên:
  1. Nhân viên tại cửa hàng kích hoạt bảo hành cho người mua hàng.
  2. Triển khai chương trình cho các đại lý kích hoạt bảo hành cho người mua hàng.
  3. Triển khai chương trình kích hoạt bảo hành thành công và nhận thưởng cho nhân viên hoặc người tiêu dùng.
Tuy nhiên tùy thuộc và từng đặc điểm của sản phẩm mà nguyên nhân và các giải pháp cũng khác nhau. BlueData luôn đồng hành cùng Doanh nghiệp trong quá trình sử dụng phần mềm kể các trước và sau khi ký hợp đồng để đồng để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh đảm bảo quá trình vận hành không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Tính riêng biệt của doanh nghiệp

Vấn đề thường gặp thứ hai là mỗi doanh nghiệp có một quy trình vận hành khác nhau từ hệ thống phân phối, quy ước mã Serial, Phân cấp quản lý,…do đó trong quá trình sử dụng phần mềm cần thêm một chi tiết để tương thích hơn với Doanh nghiệp.
Tuy nhiên, việc bổ sung thêm hoặc thay đổi chức năng ở một mức tương đối phải đạt được sự hài hòa giữa quy trình vận hành riêng và quy trình vận hành của phần mềm.

Kết nối giữa các phòng ban liên quan
Một quy trình bảo hành từ khâu xuất kho sản phẩm đến khi tiếp nhận và xử lý yêu cầu bảo hành phải có sự tham gia của nhiều phòng ban và một phần mềm quản lý bảo hành cần đáp ứng yêu cầu và quy chuẩn của các bên để có sự vận hành đồng nhất và hạn chế trục trặc.
Một trường hợp hay gặp nhất là sự kết nối giữa Kế toán và Bộ phận bảo hành. Tất các linh kiện được xuất kho đều phải ghi nhận một cách chính xác cả về số lượng và giá để đáp ứng các quy chuẩn trong nghiệp vụ Kế toán.

Phần mềm Quản lý bảo hành của BlueData là phần mềm tự phát triển và không qua bên thứ ba, do đó chúng tôi hoàn toàn chủ động trong việc thêm Module chức năng theo nhu cầu hợp lý của doanh nghiệp.