Bảo hành điện tử

Đối tượng áp dụng

Triển khai cho tất cả các các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm có phương án bảo hành và in tem bảo hành dán lên sản phẩm giúp khách hàng tin tưởng vào thương hiệu cũng tăng hiệu quả kinh doanh.

ap dung he thong bao hanh dien tu

Bảo hành điện tử là phương thức bảo hành tối giúp doanh nghiệp quản lý quy trình bảo hành Thông minh, đồng thời hỗ trợ đại lý trong công tác tiếp nhận và thực hiện bảo hành. Trên hết là cung cấp một giải pháp thuận tiện cho người tiêu dùng.

Với bảo hành điện tử có nhiều phương án triển khai để phù hợp với nhiều mô hình vận hành của doanh nghiệp và đặc thù của sản phẩm.

Một cách tổng quát thì bảo hành điện tử có thể triển khai cho hầu hết các doanh nghiệp và sản phẩm. Có thể tổng hợp và chia làm các nhóm đối tượng chính:

  • Doanh nghiệp thương mại
  • Doanh nghiệp Sản xuất
  • Doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ (hộ kinh doanh)

Mỗi nhóm đối tượng khác nhau sẽ phù hợp với một hoặc một số phương án triển khai nhất định, cụ thể

Nhóm đối tượng Doanh nghiệp thương mại


Với các doanh nghiệp thương mại bao gồm các doanh nghiệp nhập nhập khẩu và phân phối, dịch vụ bảo hành là một dịch vụ quan trọng tạo nên lợi thế trong bán hàng, cải thiện dịch vụ của doanh nghiệp.

Đặc biệt đối với các sản phẩm được lắp ráp từ nhiều linh kiện khác nhau hoặc có giá trị cao, dịch vụ bảo hành là phương thức thể hiện tính chuyên môn và chất lượng của sản phẩm nói riêng và uy tín của doanh nghiệp nói chung.

Với đối tượng Doanh nghiệp thương mại, bảo hành điện tử cung cấp một khả năng quản lý dữ liệu tập trung, minh bạch và rõ ràng.

Quản lý dữ liệu bảo hành tập trung

Dữ liệu được quản lý và lưu trữ trong phần mềm Bảo hành điện tử hoạt động trên nền tảng Cloud dễ dàng truy cập vào từ nhiều thiết bị có kết nối Internet.

Thông tin minh bạch và rõ ràng

Tất cả thao tác thay đổi dữ liệu bảo hành: kích hoạt, tra cứu, gửi yêu cầu bảo hành, phiếu xuất kho linh kiện,v.v. đều được ghi nhận lịch sử thay đổi và ai là người thay đổi.

Cập nhật trạng thái xử lý yêu cầu bảo hành theo từng giai đoạn (tiếp nhận, kiểm tra, sửa chữa, thay thế linh kiện, hoàn thành) và ghi nhận thời gian thực hiện từng công đoạn trong quy trình bảo hành.

Với bảo hành điện tử giúp doanh nghiệp thương mại quản lý quy trình bảo hành từ khâu kích hoạt bảo hành đến lúc xử lý và bàn giao sản phẩm đã sửa chữa.

Nhóm đối tượng Doanh nghiệp sản xuất (OEM)


Đặc thù của nhóm đối tượng Doanh nghiệp sản xuất là số lượng sản phẩm lớn và đa dạng module. Do đó doanh nghiệp cần có một phương thức bảo hành tự động từ khâu dán tem ở nhà xưởng sản xuất, điều này giúp tiết kiệm chi phí và tránh sai sót ở quy mô lớn.

Với bảo hành điện tử bạn có thể xuất File QR Code và in trực tiếp lên bao bì hoặc khắc laser lên vỏ sản phẩm.

Bảo hành điện tử giúp các doanh nghiệp sản xuất triển khai bảo hành một cách tự động nhưng vẫn đảm bảo sự chính xác.

Nhóm đối tượng Kinh doanh nhỏ lẻ (Hộ kinh doanh)


Phương thức bảo hành điện tử giúp các hộ kinh doanh tăng cường uy tín cho sản phẩm của mình. Một cách nhìn nhận chung thì các sản phẩm được dán tem bảo hành điện tử sẽ mang lại nhiều khả năng cạnh tranh cho sản phẩm của bạn.

Xem chi tiết: Phương án triển khai bảo hành điện tử